Iphone 5c bản lock khóa mạng có những hạn chế gì?

Nói đến thương hiệu của Apple thì chắc hẳn ai ai cũng biết đến và biết đến với thương hiệu của những dòng smartphone cao cấp. Tuy nhiên có một điều có thể là nhiều người dùng chưa biết đến đó là  những chiếc Iphone bản lock - cao cấp nhưng lại có giá đáng ngạc nhiên. Chỉ với hơn 3 triệu đồng là mức giá dành cho một chiếc iPhone 5C Lock được nhập về từ thị trường Nhật - một mức giá rất rẻ cho một siêu phẩm mang thương hiệu Apple. Và tất nhiên, đi kèm với giá rẻ, người dùng phải chấp nhận một số hạn chế hay các lỗi vặt mắc phải trong quá trình sử dụng.

iphone 5c bản lock khóa mạng có những hạn chế gì?
Điện thoại Iphone 5c lock

Sở dĩ iPhone 5C có giá rẻ như vậy là bởi vì bên Nhật họ bán theo dạng hợp đồng với mức giá chi trả ban đầu là 0đ trên một đơn vị sản phẩm". Và nếu chấp nhận bỏ tiền để unlock lên bản quốc tế sẽ mất một khoản tiền kha khá và khi đó giá thành không còn rẻ như hiện tại. Để khắc phục được điều này, các cửa hàng phân phối hàng xách tay bán ra sản phẩm đi cùng với SIM ghép. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến những hạn chế cũng như các lỗi vặt phát sinh khi sử dụng iPhone 5C bản lock.

Với bản lock, người dùng sẽ không kiểm tra được tài khoản bằng lệnh *101#  mà thay vào đó là gọi 900 lên tổng đài nhà mạng điều này rất tốn thời gian. Và một điều nữa là người dùng phải mở chế độ Roaming để có kết nối dữ liệu 3G, khi vào khu vực chỉ có sóng 2G, iPhone lock sẽ dễ gặp phải tình trạng mất sóng, đây cũng là nguyên nhân khiến máy tốn pin hơn phiên bản quốc tế. Tuy vậy, nhưng các lỗi trên đều khắc phục được sau khi đã Jialbreak sản phẩm. Song, phần lớn iPhone 5C lock nhật đều chạy iOS 8.1.3 và chưa thể Jailbreak ngay được. Vì vậy, người dùng sẽ  bị bất tiện vì nó trong một khoảng thời gian.

Iphone 5c bản lock khóa mạng

Ngoài ra, người sử dụng iPhone 5c lock cũng cần để ý tới việc update hệ điều hành bởi SIM ghép chỉ làm việc trên một số Baseband cố định. Việc nâng cấp hệ điều hành sẽ khiến Baseband bị thay đổi dẫn đến tình trạng mất sóng ngay cả khi sử dụng SIM ghép để hoạt động.

Nhu cầu mua iPhone 5c lock của người tiêu dùng khá lớn khi nó sở hữu một giá thành rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế. Ngoài những lỗi hạn chế về sóng, cập nhật hệ điều hành mới thì iPhone 5c bản lock có giá trị sử dụng tương đương với phiên bản quốc tế. 
Quản lý bên cửa hàng Nology cho biết: "iphone 5C lock, bên mình nhập về số lượng không nhiều bởi không thường xuyên lấy bên Nhật, dù vậy giá bán iPhone 5C lock cũng rất tốt và hàng bán cũng rất chạy. Thông thường, iPhone 5C lock bán với mức giá chỉ hơn 3 triệu đồng là hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới. Bên cạnh iPhone 5C bản khóa mạng thì những dòng cao cấp hơn như iPhone 6 và iPhone 6 Plus bản khóa mạng cũng được nhiều người lựa chọn do giá bán thấp hơn bản quốc tế khá nhiều, đáng để xem xét.

Việc sử dụng iPhone 5c lock mang lại cho người dùng một số lợi ích đáng quan tâm: lợi ích về mặt kinh tế, song, bản thân họ phải chấp nhận đánh đổi những rủi ro, hạn chế khi sử dụng.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: