Iphone 5 lock Nhật người dùng đổ xô đi mua, bán cháy hàng

Sau một loạt loạt iPhone 5C bản lock từ nhà mạng Docomo với giá hời chỉ  khoảng hơn 3 triệu đồng từng gây sốt tại Việt Nam, thì iPhone 5 lock Nhật lại tiếp tục đổ bộ vào thị trường trong nước và đang trở thành một trào lưu tại thị trường Việt Nam.


Iphone 5 lock Nhật người dùng đổ xô đi mua, bán cháy hàng
Điện thoại iphone 5 lock

Khác với iPhone 5C lock trước đó, iPhone 5 lock chủ yếu đều từ nhà mạng Au của Nhật và vẫn là iOS 8.1, một số cá biệt vẫn còn ở iOS 7 do đó lợi thế của lô iPhone 5 lock nhật lần này đó chính là việc có thể Jailbreak và khắc phục được hầu hết những vấn đề gặp phải đối với sim ghép.

Trong đó, dấu ấn mà loạt iPhone 5 bản lock đang có mặt tại thị trường Việt Nam là rất lớn như được người dùng đón nhận nhiệt tình, tốc độ tiêu thụ nhanh.

iPhone 5 lock bán cháy hàng

Trước khi iPhone 5 lock của Nhật xuất hiện tại Việt Nam, thì tên tuổi iPhone 5 lock Nhật đã không còn gì quá mới mẻ đối với người dùng. Tuy nhiên, yếu tố giá thành có phần "phá giá" thị trường đã khiến iPhone 5 lock nổi như cồn trong thời gian vừa qua.

Iphone 5 lock Nhật
Điện thoại Iphone 5 lock Nhật

Với mức giá khoảng 4 triệu đồng, iPhone 5 bản lock nổi lên như một hiện tượng trong phân khúc di động tầm trung, nơi mà chưa có hãng nào chiếm ngôi vương tại Việt Nam. Theo ý kiến của nhiều người dùng, iPhone 5 lock nhật được quan tâm là bởi với mức tầm giá 4 triệu đồng, hiếm có dòng smartphone nào có thể thỏa mãn nhu cầu người dùng như chiếc iPhone 5 đình đám một thời của Apple.

IPhone 5 lock Nhật thường có nhiều lỗi vặt liên quan tới SIM ghép, nhưng với giá thành rẻ gần một nửa, thì đây là điều có thể chấp nhận được. Và theo thông tin của một cửa hàng thì biết số lượng máy còn lại tại cửa hàng là không nhiều, bởi hầu như ai cũng tìm kiếm cho mình một chiếc iPhone chất mà lại giá rẻ.

iPhone 5 lock không phải hiện tượng nhất thời

Bên cạnh những thông tin cho thấy iPhone 5 lock đang bán rất chạy và được nhiều người dùng tìm mua, thì vẫn xuất hiện những tin đồn cho rằng iPhone 5 lock nhật chỉ là một hiện tượng nhất thời, bởi ngay sau khi iPhone 5C lock được tiêu thụ tốt thì loạt sản phẩm này mới xuất hiện tại Việt Nam.

Một số người dùng kỹ tính còn đặt ra giả thuyết rằng, phải chăng, đang có một âm mưu nào đó dành cho người dùng Việt, khi mà giá của một chiếc iPhone 5 giờ đây đến ngưỡng không thể tin nổi, hoặc giả như chất lượng của đợt hàng này có vấn đề.

Anh Quang Anh (Hoàng Cầu, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi từng dùng một chiếc iPhone 4S cách đây không lâu và cũng có nhu cầu nâng cấp máy. Tôi đã cân nhắc một vài chiếc smartphone chính hãng tầm 5-6 triệu đồng, thế nhưng, lại bất ngờ xuất hiện đợt iPhone 5 khóa mạng 4 triệu đồng. Cũng cân nhắc mãi và tôi đã mua một chiếc. Tính tới thời điểm hiện tại, máy chạy tốt, jailbreak xong là máy chạy bình thường, ít phát sinh lỗi."

iPhone 5 lock bán chạy, nhưng có hoàn toàn tốt?

Như đã đề cập, vì là iPhone bản lock khóa mạng nên chỉ có 2 cách duy nhất để máy có thể nghe gọi và sử dụng bình thường tại Việt Nam. Phương thức mua mã code mở máy, thì hầu như không được áp dụng bởi giá thành cao và khó mua được những mã này. Còn phương thức sử dụng SIM ghép thì đã quá phổ biến nhưng đi kèm với không ít bất tiện.


Dùng sim ghép cho iphone 5 lock

Thế nhưng, tùy thuộc vào từng phiên bản khóa mạng, thì iPhone 5 khóa mạng sẽ có những rắc rối khác nhau. Như phiên bản iPhone 5 lock nhật hiện nay, máy đều gặp phải các lỗi liên quan tới iMessage, Facetime do không thể kích hoạt được. Nếu muốn máy hoạt động bình thường, người dùng cần Jailbreak để fix lỗi hoặc kích hoạt qua Apple ID.

Tuy nhiên, riêng với những chiếc ip 5 lock khóa mạng của Softbank - xuất hiện không nhiều, thì phần lớn máy được đánh giá là chạy ổn định, không cần can thiệp gì mà chỉ cần dùng SIM ghép là có thể sử dụng Facetime, iMessage tại Việt Nam. Đặc biệt, tình trạng sóng của máy Softbank cũng ổn định như iPhone quốc tế.

Tóm lại, theo đánh giá chung, ngoài những lỗi liên quan tới SIM ghép, phần lớn các máy iPhone 5 lock đều hoạt động tốt ở Việt Nam mà chưa xuất hiện nhiều lỗi phát sinh khác. Do đó, người dùng có thể tạm yên tâm phần nào về chất lượng máy của loạt hàng này. Còn nếu nhìn vào những con số từ các cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, chắc chắn sẽ chẳng có smartphone nào bán tốt hơn iPhone 5 lock hiện nay.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: