Những smartphone khóa mạng đang hút khách tại thị trường Việt Nam

Việc iPhone khóa mạng bán *cháy hàng* có thể coi là một hiện tượng "lạ" tại thị trường Việt Nam. Được bắt đầu bằng loạt iPhone 5C lock được bán với mức giá bèo không thể rẻ hơn vào khoảng hơn 3 triệu đồng, người dùng ồ ạt đi kiếm những chiếc iPhone 5c được cho là khóa mạng và phải sử dụng SIM ghép và sở hữu mức giá hời.
 Điện thoại Iphone lockNhững smartphone khóa mạng đang hút khách tại thị trường Việt Nam
Điện thoại Iphone lock
Vẫn chưa hết trầm trồ ngạc nhiên, cách đây ít ngày, thị trường Việt Nam lại tiếp tục được hâm nóng với đợt hàng iPhone 5 lock Nhật với mức giá khoảng gần 4 triệu đồng, được biết là xuất xứ từ nhà mạng AU và một số ít của nhà mạng AT&T. Nhìn chung, 2 dòng máy này vẫn nằm ở iOS 8.1 hoặc iOS 7, vì vậy mà, người dùng có thể Jailbreak và khắc phục hầu hết những vấn đề gặp phải đối với SIM ghép.

Dù iPhone 5C lock và iPhone 5 lock được nhiều cửa hàng đáng giá là tốt, thế nhưng, không phải chiếc iPhone lock nào cũng chạy tốt như những thông tin được tuyên truyền. Tất nhiên, mỗi máy sẽ có một thế mạnh riêng. Và dưới đây chúng ta hãy cùng nhìn nhận lại những mẫu smartphone bản khóa mạng đang xôn xao như lâu những ngày qua.

1. IPhone 5c lock Nhật của nhà mạng Docomo

Đa số các máy iPhone lock Nhật của nhà mạng Docomo được người dùng biết tới với dòng iPhone 5C bản lock giá khoảng hơn 3 triệu đồng. Về cơ bản, iPhone 5C lock Nhật hoạt động bình thường tại Việt Nam, chỉ có việc nghe gọi là phải sử dụng SIM ghép thì mới có thể nghe gọi được, sử dụng sim ghép nhằm "đánh lừa" nó là SIM của nhà mạng. Một điều mà bạn có thể yên tâm mà không cần lo ngại là việc sử dụng SIM ghép cũng không hề hao pin hay ảnh hưởng tới chất lượng sóng khi so với bản quốc tế.

Điện thoại iphone 5c lock Nhật
Điện thoại iphone 5c lock Nhật

Tất nhiên, chúng ta cũng phải chấp nhận một thực tế người dùng chưa thể thực hiện tác vụ USSD, tức là như  việc kiểm tra *101# hay *102# không thực hiện đươc mà thay vào đó là việc thực hiện cuộc gọi 900 thay thế. Ngoài ra, một điểm hạn chế nữa là phần lớn các máy iPhone 5C lock đang xuất hiện tại thị trường Việt Nam vẫn đang chạy hệ điều hành iOS 8.1.3 và chưa thể jailbreak được.

2. IPhone 5 lock Nhật của nhà mạng AU, Softbank

Giống như loạt iPhone 5c lock của nhà mạng Docomo trước đó, đợt iPhone 5 lock của nhà mạng Au hoặc Softbank chủ yếu có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hầu hết những chiếc iPhone 5 Lock được nhập về Việt Nam vẫn nằm ở iOS 8.1, một số cá biệt có những máy vẫn còn ở iOS 7 vì vậy, điểm lợi thế của lô iPhone 5 bản lock lần này đó chính là có thể Jailbreak và khắc phục được hầu hết những vấn đề gặp phải đối với SIM ghép.

Điện thoại iphone 5 lock Nhật
Điện thoại iphone 5 lock Nhật

Một điểm đáng mừng là riêng với những chiếc iPhone khóa mạng của Softbank, máy được đánh giá là chạy ổn định, không cần can thiệp gì mà chỉ cần dùng SIM ghép là có thể sử dụng iMessage, Facetime tại Việt Nam. Đặc biệt, tình trạng sóng của máy Softbank cũng ổn định như iPhone quốc tế.

Còn đối với phiên bản iPhone khóa mạng AU thì có vẻ có những phản hồi tiêu cực liên quan tới các lỗi của máy như Facetime, iMessage do không thể kích hoạt được máy. Nếu muốn máy hoạt động bình thường, người dùng cần Jailbreak hoặc kích hoạt qua Apple ID là máy sẽ hoạt động như bình thường.

3. IPhone khóa mạng Sprint, AT&T, Verizon hay T-Mobile

Nếu iPhone lock của Nhật là một hiện tượng mới nổi, thì iPhone khóa mạng của Mỹ với những thương hiệu đình đám như Sprint, AT&T, T-Mobile hay Verizon đã trở thành các tên khá quen thuộc tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, nó có một đặc điểm chung chính là giá thành cao hơn so với iPhone lock của Nhật, có lẽ là bởi tâm lý chuộng hàng Mỹ của người Việt và chất lượng máy đảm bảo hơn.

Xét một cách tổng quát, những lỗi thường gặp nhất trên các máy iPhone lock của Mỹ đó là tình trạng sóng không ổn định. Các máy iPhone khóa mạng Nhật sau khi Jailbreak có thể khắc phục gần hết những lỗi này nhưng iPhone lock của Mỹ thì sau khi Jailbreak vẫn thường một số vẫn chưa khắc phục được lỗi trên -  lỗi mất sóng điện thoại, thường xuyên xuất hiện trên các phiên bản iPhone lock của nhà mạng Sprint hoặc AT&T. Cách duy nhất để khắc phục nó là chờ tới khi máy nhận sóng trở lại.

Lựa chọn nào cho người dùng?

Qua những phân tích cho từng phiên bản cũng như nhà mạng ở trên, dễ thấy iPhone 5 lock Nhật sở hữu mức giá tốt cũng như tình trạng sử dụng nghe/gọi tốt hơn so với các máy khóa mạng của Mỹ. Và việc Jailbreak iPhone 5 lock Nhật, các lỗi khi sử dụng SIM ghép sẽ được khắc phục.

Iphone 5 lock Nhật
Iphone 5 lock Nhật 

Iphone 5c lock Nhật
Iphone 5c lock Nhật

Còn các máy iPhone khóa mạng của Mỹ, dù sở hữu chất lượng là tốt hơn, thì vẫn tiềm ẩn những lỗi chưa thể khắc phục, cụ thể là tình trạng mất sóng hay xảy ra. Tuy nhiên, với sở thích của mỗi người dùng, việc chọn lựa iPhone khóa mạng nào, phiên bản gì sẽ khác nhau. Qua bài viết, hy vọng người dùng sẽ chọn lựa cho mình một chiếc iPhone lock ưng ý, với giá thành rẻ và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập:
Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Trần Vĩ - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội

Tham khảo một số video:

  

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: