So sánh iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5: tốc độ, đa nhiệm, quản lí RAM

Samsung Galaxy Note 5 vừa mới chính thức về Việt Nam qua con đường xách tay. Hôm nay, mình sẽ tiến hành so sánh iPhone 6 Plus lockGalaxy Note 5.

 iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
 Điện thoại iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
Để so sánh hiệu năng của 2 máy, đầu tiên ta sẽ mở camera của 2 máy, về cơ bản thì không khác nhau là mấy. Cả 2 máy đều rất nhanh. Về album ảnh cũng tương tự như vậy. Với những ứng dụng nhẹ thì hiệu năng của cả 2 thiết bị đều không có sự khác biệt. Vậy mình sẽ thử luôn các ứng dụng game nặng. Đầu tiên là game Subway Surfers lúc này thì Galaxy Note 5 xách tay đã load xong trước. Tiếp theo, mình sẽ đi đến tựa game Asphalt 8, quả nhiên là Galaxy Note 5 Au vượt trội hơn hẳn, máy load xong game rất nhanh. Như vậy, với các tác vụ cơ bản thì gần như 2 bên đều có tốc độ xử lý đồng đều nhau.

Điện thoại iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
Load game Subway Surfers trên iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
So sánh iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
Load game Asphalt 8 trên iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5

 iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5 xách tay
Ứng dụng cài đặt trên iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
Tiếp theo là đến vấn đề quản lý RAM, sau khi vào lại các ứng dụng camera, album ảnh,...thì cả 2 máy đều chạy rất bình thường. Tuy nhiên, đến game Subway Surfers thì thật đáng tiếc Galaxy Note 5 Docomo đã phải load lại từ đầu trong khi iPhone 6 Plus lock giá rẻ vẫn chạy bon bon mặc dù Samsung Galaxy Note 5 có lượng RAM trống rất nhiều. Quay lại với Asphalt 8 thì lần này Galaxy Note 5 xách tay không phải load lại. Đối với các sản phẩm của Samsung thì với bất kỳ 1 game, ứng dụng nào mà họ không ưu tiên được thì lập tức sẽ giải phóng ứng dụng đấy ra, các thiết bị này sẽ lựa chọn game ứng dụng để chạy đa nhiệm mà không chạy đa nhiệm hết toàn bộ. Vấn đề nằm ở đây là phần quản lý RAM bởi vì Samsung không cho phép các ứng dụng truy cập quá nhiều lượng RAM của nó để nó có thể hoạt động nhanh và mượt mà vì thế nó sẽ tự động đóng các game và ứng dụng lại.

iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5 Au
So sánh iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
So sánh iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5
Quản lý RAM trên Galaxy Note 5
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ:


Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: