Galaxy note 5 với những điểm khiến người dùng chưa hài lòng

Những thông tin về Galaxy Note 5 đã tràn lan trên mạng, nhưng những hình ảnh thực sự của nó thì xuất hiện chưa nhiều, vì thế mà vẫn có nhiều những nhận định, đánh giá khác nhau về chiếc Samsung Galaxy Note 5 này. Ở một khía cạnh người dùng có niềm đam yêu thích công nghệ, họ săn tìm những hình ảnh thật và những thông tin chính xác đã có chút đánh giá chưa hài lòng về nó.

Galaxy note 5 với những điểm khiến người dùng chưa hài lòng
Điện thoại Samsung galaxy note 5
Họ có phần chi trích nhà sản xuất Hàn Quốc về vấn đề dung lượng pin thấp, không thể tháo rời và việc không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Về dung lượng pin của Galaxy Note 5

Được biết, Samsung chỉ trang bị chiếc Galaxy Note 5 pin dung lượng 3.000 mAh, thay vì dung lượng 4.000 mAh như những tin tồn rò rỉ trước đây. Điều này cũng không quá bất ngờ, bởi, với thế hệ Galaxy S6 edge trước đó, Samsung cũng đã hạ bớt dung lượng pin so với người tiền nhiệm Galaxy S5. Tuy nhiên, lý do được công ty Hàn Quốc đưa ra đó là nhằm bảo đảm thiết kế theo xu hướng mỏng nhẹ đang đươc giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Dù vây, thực tế, ngoài yếu tố ngoại hình bắt mắt, phần lớn người dùng thích vào một phiên bản "pin trâu" và bền bỉ hơn thế hệ trước.

Điện thoại Galaxy Note 5
Điện thoại Galaxy Note 5
Thậm chí, nhiều người dùng còn quả quyết, họ đến với dòng Note vì nó là một trong số ít các phablet trên thị trường cho thời lượng sử dụng dài lên tới 2 ngày sau 1 lần sạc. Vì vậu, với một cấu hình khủng, màn hình lớn như Galaxy Note 5, pin 3.000 mAh làm Samsung mất đi bản sắc của dòng Note.

Vấn đề không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài trên Galaxy Note 5

Việc hỗ trợ thẻ nhớ ngoài “truyền thống” của dòng Galaxy Note giờ đây đã không còn. Thay vào đó thì hãng Samsung lại nâng cấp lên bộ nhớ cao hơn để làm hài lòng những ai muốn lưu trữ nhiều mà lợi nhuận trên từng sản phẩm lại cao hơn. Tuy nhiên những gì thực tế hiện nay, thiếu vắng phiên bản bộ nhớ 128GB khiến người dùng nhớ tới khe cắm thẻ nhớ hơn bao giờ hết.

Samsung Galaxy Note 5
Samsung Galaxy Note 5
Ngoài ra còn một số lỗi khác mà Galaxy Note 5 mắc phải đó là:

- Không còn phiên bản bộ nhớ 128GB: Trong buổi ra mắt, Samsung không hề nhắc tới sự tồn tài của phiên bản bộ nhớ 128GB của Note 5. Điều này khiến nhiều người dùng thực sự có phần hơi bực bội.

Nếu nhìn ở góc độ tương quan giữa các tính năng mà Samsung Galaxy Note 5 có và bộ nhớ lưu trữ thì rõ ràng những đoạn video quay phim 4K, những bộ phim HD, game khủng chạy mượt mà trên sản phẩm này sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ trong chỉ 32 hay 64GB. Sự thiếu hụt này có thể sẽ không ảnh hưởng tới nhiều người sử dụng hiện nay nhưng với những ai có nhu cầu cao về lưu trữ thì mặt này Galaxy Note 5 đã không làm tốt.

Galaxy Note 5
Galaxy Note 5
- Không có bộ kính thực tế ảo Gear VR đi kèm: Cảm giác hụt hẫng sẽ lên cao khi mà năm ngoái Note 4 có bộ phụ kiện kính Gear VR dành riêng nhằm nâng cao hơn nữa khả năng giải trí mạnh mẽ của mình. Đến Galaxy S6/S6 Edge cũng tương tự thì đến nay với Note 5 điều đó lại không thấy đâu.

- Không có USB Type C: Có lẽ, người dùng đang mong ngóng đâu sẽ là siêu phẩm tiếp theo trang bị cổng USB mang tính cách mạng này từ khi Macbook 12 inch ra mắt. Với xu hướng đi đầu áp dụng công nghệ trước đây của Samsung, nhiều người tin tưởng hãng sẽ mang cổng kết nối mới đầy tiện dụng lên siêu phẩm cuối năm của mình. Có lẽ hãng đã chọn phương án an toàn khi USB Type C chưa thực sự phổ biến, phụ kiện hỗ trợ chưa nhiều.

Nếu để ý, Samsung thường khá “thất thường” khi trang bị cổng kết nối cho sản phẩm của mình, đơn cử như trên Galaxy Note 3 là smartphone đầu tiên trang bị cổng MicroUSB 3.0, lên Note 4 nó lại biến mất không một lời giải thích khi quay về sử dụng cổng MicroUSB 2.0 như bao sản phẩm khác thì điều này tiếp diễn trên siêu phẩm mới cũng không có gì “quá to tát” đối với Samsung.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: