Nguyên nhân khiến bút S-Pen trên Galaxy Note 5 bị mắc kẹt

Ngay sau khi được bán ra cho người dùng một thời gian, siêu phẩm Samsung Galaxy Note 5 của Samsung đã gặp phải sự cố về mặt thiết kế, làm cho bút S-Pen có thể bị mắc kẹt. Đối với 1 chiếc smartphone cao cấp như Galaxy Note 5 xách tay thì đây là 1 điều khá khó hiểu, đặc biệt hơn khi mà các thiết bị của đời Note trước đây lại không bị như vậy.


Galaxy Note 5
Bút S-Pen trên Galaxy Note 5
Khi mua Galaxy Note 5, bạn có thể thấy máy có 1 thiết kế hoàn toàn mới so với các phiên bản Note trước đây và bút S-Pen trên Galaxy Note 5 Au cũng được thiết kế lại với nút bấm ở dưới, giúp người sử dụng thao tác dễ dàng hơn.

Khác với bút S-Pen của các model Note trước đây chỉ có thể cài bút vào máy khi cắm đúng chiều thì bút S-Pen trên Galaxy Note 5 Docomo có thể cắm vào bằng đầu nào cũng được. Thế nhưng khi cắm ngược, nó dễ dàng chui tọt vào trong thân máy và không thể lấy ra nữa. Tại sao việc mắc kẹt bút như vậy lại xảy ra?


điện thoại Galaxy Note 5
2 chốt gài bên trong khoang chứa bút của Galaxy Note 5
Nhìn vào hình vẽ phác họa thiết kế khe cắm bút của máy như bên trên, ta có thể thấy hãng Samsung đã sử dụng 2 chốt gài bên trong khoang chứa bút. Chốt thứ nhất là một lẫy được làm bằng nhựa cứng và được nhà sản xuất đặt ngay bên cạnh bo mạch chính của Galaxy Note 5 xách tay.

Chốt này vô cùng quan trọng vì nó giúp thiết bị nhận biết được bút S-Pen đã được rút ra hay chưa để kích hoạt các tính năng được cài sẵn như tính năng ghi chú khi tắt màn hình cũng như Air Command. Tuy nhiên, chốt này không phải là nguyên nhân gây kẹt bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note 5, vấn đề nằm ở chốt thứ 2 của máy.


mua Galaxy Note 5
Vết cắt trên bút S-Pen của Galaxy Note 5
Khi bạn cắm ngược đầu bút, chốt thứ 2 được làm bằng nhựa và có hình chữ v đã gài vào khoảng trống ở đuôi bút như trong hình minh hoạ khiến bút bị kẹt lại. Do khi bán Galaxy Note 5, máy được thiết kế bằng khung kim loại nguyên khối nên người dùng không thể tự mình mở nắp lưng máy ra để lấy bút khiến nhiều người lỡ đút nhầm chỉ còn biết đem ra nhờ hãng.


bán Galaxy Note 5
Khe cắm bút S-Pen của Galaxy Note 5
Nếu có dùng vũ lực để lấy được bút ra khỏi chốt thứ hai của máy, bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác nghiêm trọng hơn ở chốt đầu tiên đó là khi phần đuôi bút S-Pen đi qua chốt này, kích thước to của đầu bút khiến nó bị gãy đồng thời khiến cho bảng mạch gắn liền với chốt thứ nhất này bị hỏng. Do vậy, Galaxy Note 5 sẽ không thể nhận diện bút S-Pen cũng như tự động mở các tính năng đi kèm trên máy nữa.


Galaxy Note 5 xách tay
Chốt thứ nhất gãy khiến Galaxy Note 5 mất khả năng nhận diện bút S-Pen
Galaxy Note 5 giá rẻ
Chốt nhận diện trên Galaxy Note 5 đã bị gãy
Và khi không thể nhận diện bút S-Pen, bạn sẽ không thể nào sử dụng tính năng ghi chú ghi tắt máy nữa. Ngoài ra, ta phải vào thư mục cài đặt để ẩn tính năng nhận diện bút S-Pen nhằm sử dụng các tính năng của bút. Tất nhiên, Air Command sẽ không tự động mở nữa khi bạn kéo bút S-Pen ra khỏi máy.

Với các dòng Note đời trước, việc đút ngược đuôi bút vào khe cắm là điều không thể vì đuôi bút to hơn khoang để bút, điều này tránh được việc đút nhầm đầu bút trên các dòng Note tiền nhiệm.

Trong tương lai, hy vọng hãng Samsung sẽ có cách khắc phục triệt để lỗi nhỏ này của máy mặc dù trong sách hướng dẫn sử dụng, hãng cũng đã có những cảnh báo việc đút ngược bút S-Pen sẽ dễ dẫn đến tình trạng bút bị kẹt. Đối với người dùng, khi sử dụng Galaxy Note 5 Nhật hãy chú ý tới vấn đề tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng này nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ:


Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111

Địa chỉ: Số 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội

Một số bài viết liên quan:

So sánh iPhone 6 Plus lock và Galaxy Note 5: tốc độ, đa nhiệm, quản lí RAM

Samsung Galaxy Note 5 xách tay với mặt lưng cong ra mắt

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: