Những điều cần làm ngay sau khi mua iphone 6 lock


Khi sở hữu một chiếc iphone 6 lock hẳn nhiều bạn đã bỏ qua cách chăm sóc chúng sao cho hợp lý nhất. Cần phải làm gì cho máy sau khi mua iphone 6 lock nhật là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc? Điều đầu tiên bạn cần làm là backup giữ liệu từ thiết bị cũ của mình để đưa lên chiếc iphone 6 lock mới, hãy thiết lập bảo mật cảm biến với tính năng Touch ID trên chiếc ip6 lock của mình, cập nhật ứng dụng nếu cần thiết....
Những điều cần làm ngay sau khi mua iphone 6 lock
Những điều cần làm ngay sau khi mua iphone 6 lock 

1. Backup dữ liệu cho điện thoại

Nếu trước đây bạn từng điện thoại iphone thì mới cần để ý tới bước này, ngược lại nếu không thì không cần thực hiện bước này. Khi bạn từng sử dụng iphone như iphone 4s cũ, iphone 5 cũ thì mọi dữ liệu ở điện thoại cũ mới cần chuyển đổi, còn bạn đã sử dụng điện thoại android  hay các hệ điều hành khác thì không cần thực hiện.

Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách backup dữ liệu như danh bạn, nhạc, ứng dụng, hình ảnh,.... từ chiếc iphone cũ của mình để chuyển sang iphone 6 lock cũ khi mới mua. Để backup dữ liệu bạn có 2 cách đó là sử dụng icloud hoặc iTunes để backup. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm khác nhau như khi backup bằng icloud thì mất nhiều thời gian hơn nhưng lại không cần phải kết nối với máy tính, còn backup bằng itunes thì lại mất ít thời gian nhất.
Những điều cần làm ngay sau khi mua iphone 6 lock
Những điều cần làm ngay sau khi mua iphone 6 lock 
Trước khi backup bằng iTunes thì bạn cần chắc rằng máy tính của mình được cài phiên bản iTunes cập nhật mới nhất, bạn có thể download bản mới nhất tại đây. Sau khi tải iTunes về chiếc iphone 6 lock bạn cần khởi chạy chương trình và  kết nối iP6 lock với máy tính. Tiếp đến bạn vào File > Devices > Back up > This Computer, đừng quên chọn Encrypt local backup để mật khẩu iphone cũ cũng được restore trên iphone 6 lock. Và giờ bạn chỉ cần chọn Back up now rồi đợi hệ thống backup là hoàn thành xong việc backup dữ liệu.

2. Hãy Restore sau khi backup cho điện thoại

Sau khi bạn backup dữ liệu trên iphone cũ thì bước tiếp theo bạn cần làm là restore dữ liệu đã backup lên iPhone iphone 6 lock. Tiếp đến bạn kết nối iPhone 6 lock với máy tính bạn đã dùng để backup, hãy mở iTunes, chọn File > Devices > Restore from Back up. Hoàn thành xong việc restore cần nhập tài khoản iCloud, nhập mã bảo mật, cài đặt cho iMessage và Facetime. 

Những điều cần làm ngay sau khi mua iphone 6 lock
Những điều cần làm ngay sau khi mua iphone 6 lock 

3. Cách thiết lập cảm biến vân tay với Touch ID

Từ đời iPhone 5S cũ trở đi, Iphone được Apple trang bị cảm biến vân tay Touch ID và iphone 6 lock cũng không ngoại lệ giúp người dùng có thể sử dụng thay cho mật khẩu truyền thống. Đây là điểm đặc biệt cho những chiếc iphone đời cao. Với tính năng này máy được bảo mật an toàn, tiện lợi hơn so với cách nhập mật khẩu truyền thống của máy rất dễ bị lộ mật khẩu.

Sau khi restore xong hệ thống iphone 6 lock sẽ tự động yêu cầu bạn cài Touch ID. Lúc này bạn cần làm là chạn nhiều lần và nút home nơi có cảm biến để hệ thống nhận diện vân tay của bạn. Ngay cả rìa ngón tay của bạn hệ thống cũng yêu cầu chạm để có thể thu thập thông tin một cách đầy đủ nhất về vân tay bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách bảo mật truyền thống bằng cách nhập mật khẩu.
Bài viết bạn có thể quan tâm: 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: