IPhone 6s Plus xách tay dùng chip Samsung hao pin hơn chip TSMC

Một thông tin mới được lan truyền gần đây cho rằng kết quả benchmark thời lượng pin GeekBench của chiếc iPhone 6s Plus xách tay dùng chip A9 của Samsung có thời lượng pin thấp hơn hẳn bản iPhone 6s Plus Nhật dùng chip TSMC gần 20%.

bán iPhone 6s Plus xách tay
điện thoại iPhone 6s Plus xách tay

Chiếc 6s xách tay chỉ vừa mới ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiên máy lại có 2 phiên bản sử dụng chip A9 khác nhau đó là chip của Samsung và chip TSMC. Việc này dẫn đến trải nghiệm của người dùng khi mua iPhone 6s Plus xách tay trở nên không đồng nhất, đặc biệt là về thời lượng sử dụng pin.

IPhone 6s Plus xách tay
chip A9 trên iPhone 6s Plus xách tay có 2 loại
Kết quả thử nghiệm cụ thể như sau, sau khi chạy benchmark nhiều lần thì chiếc iPhone 6s Plus xách tay bản dùng chip TSMC có thời lượng sử dụng lên đến 8 giờ còn bản dùng chip A9 của Samsung chỉ sử dụng được hơn 6 giờ là hết pin. Với sự chênh lệch lên đến gần 20% thì đây không thể là trải nghiệm đồng nhất trên mọi thiết bị thuộc model iPhone 6s Plus Nhật được.

Đáng chú ý nữa là, mẫu 6s Plus xách tay sử dụng chip của Samsung trở nên nóng hơn và có phần chạy chậm hơn sau 1 khoảng thời gian sử dụng máy. Điều này tỏ ra khá mâu thuẫn về mặt lý thuyết bởi vì theo công bố thì chip A9 do Samsung sản xuất trên tiến trình 14 nm được cho là sẽ mát và ít tốn pin hơn chip A9 do TSMC trên tiến trình 16 nm vì transistor nhỏ hơn sẽ dùng ít điện hơn.

IPhone 6s Plus xách tay Nhật
thời lượng pin của 2 bản iPhone 6s Plus xách tay 
Để trả lời cho vấn đề này, Apple cho rằng sự khác biệt về thời lượng pin giữa các máy iPhone 6s Plus xách tay dùng chip do Samsung và TSMC sản xuất chỉ từ 2-3% và đó là chênh lệch ở mức chấp nhận được.

Theo số liệu thống kê cho thấy, hiện tỷ lệ iPhone 6s Plus Nhật dùng chip Samsung và TSMC là 30 - 70. Như vậy, người dùng sản phẩm iPhone 6s Plus sẽ không được hưởng chất lượng đồng nhất mặc dù đều mua máy từ các đại lý bán iPhone 6s Plus xách tay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ:

Website: http://nology.vn/iphone-6s-plus.html

Số điện thoại: 0916.544-611 - 0968.416.111
Địa chỉ: Số 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Mai Dịch - Cầu giấy - Hà nội


Xem thêm những bài viết khác:

3 mẫu smartphone xách tay dễ dính hàng dựng

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: