Kinh nghiệm mua iphone 6 cũ phải biết

Các sản phẩm của Apple nói chung và iphone nói riêng vẫn luôn có sức hút mạnh đối với người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua những hàng mới. Vì thế, iphone 6 cũ trở thành sự lựa chọn phổ biến, cũng chính vì thế mà iphone 6 hàng dựng du nhập vào thị trường rất nhiều khiến người mua hoang mang tâm lý. Hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm mua iphone 6 cũ dưới đây, để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhé.

Kinh nghiệm mua iphone 6 cũ phải biết
Cẩn thận khi mua iphone 6 cũ

1. Phân tích nguồn gốc iphone 6 cũ 

- Nếu bạn mua lại iphone 6 cũ của người dùng rồi: bạn cần xác thực, họ mua ở đâu? có phải hàng chính hãng không? còn hộp vào phiếu bảo hành hay giấy tờ mua bán không? Đây là cách nhận biết Iphone 6 cũ chính hãng. Nếu họ không còn giấy tờ chứng minh thì bạn chuyển sang check imei 

- Nếu bạn mua iphone 6 cũ tại cửa hàng: bạn kiểm tra thông tin trong máy và check imei xem có trùng nhau không.

2.Kiểm tra toàn bộ máy iphone 6 cũ

Khi đã xác định được nguồn gốc, bạn cần kiểm tra bao quát máy, từ hình thức bên ngoài cho tới phần cứng phần mềm bên trong.

- Kiểm tra màn hình cảm ứng: đây cũng là yếu tố rất quan trọng khi bạn chọn mua iphone 6 cu. Kiểm tra bằng cách chọn biểu tượng icon và hoạt động thử một ứng dụng nào đó, ví dụ chơi game chẳng hạn. Nếu nó không mượt mà, khó di chuyển thì cảm ứng có vấn đề. Các bạn nên đổi lấy máy khác.

Trải nghiệm trên iphone 6 cũ
Thử nghiệm cảm ứng trên Iphone 6 cũ

Người dùng kiểm tra điểm chết cảm ứng bằng cách tắt nguồn và khởi động lại máy, khi logo quả táo xuất hiện với nền đen, nếu tồn tại những chấm màu xanh, đỏ hoặc tím thì có điểm chết.

Camera iphone 6 cũ
Kiểm tra camera iphone 6 cũ

- Kiểm tra camera: Camera có lẽ là phần mà người dùng quan tâm trên iphone 6, vì thế nó cũng là yếu tố quan trọng bạn cần kiểm tra, camera iphone 6 có thiết kế lồi nên sử dụng rất dễ bị xước, nghiêm trọng hơn có thể bị sứt do rơi vỡ. Nên bạn cần kiểm tra điểm này khi mua ip6 cũ. Để kiểm tra, các bạn bật camera trước và sau chụp và quay video. Vào ảnh zoom lên kiểm tra độ nét và chất lượng ảnh. Ảnh không bị mờ anh ám gam màu khác là ổn.

- Kiểm tra Icloud: Quan trọng nhất là việc kiểm tra Icloud xem đã thoát chưa, việc này cũng đơn giản thôi: vào phần cài đặt => cài đặt chung => đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản icloud là ok.

3. Tham khảo địa chỉ uy tín

Khi mua iphone 6 cũ bạn nên chọn cửa hàng uy tín, tránh trường hợp mua phải hàng nhái, đặc biệt nếu bạn không am hiểu nhiều về công nghệ tuyệt đối không nên mua máy do cá nhân bán, bởi trên thị trường hiện nay, lượng cá nhân tay buôn bán iphone 6 hàng dựng trà trộn vào làm người sử dụng máy bán lại rất nhiều nên tuyệt đối không nên mua của người dùng nếu không biết rõ nguồn gốc cũng như không am hiểu máy để kiểm tra.

Một số cửa hàng uy tín bạn có thể tham khảo như: Techone, Nology,..giá tốt lại có chính sách bảo hành và ưu đãi tốt.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: