Mua Iphone 6 plus cũ cần lưu ý những gì?

Khi iphone 6s plus đã ra mắt thì thị trường iphone 6 plus cũ lại náo nhiệt hơn bao giờ hết. Vào thời điểm này, những tín đồ công nghệ và tín đồ yêu thích công nghệ của Apple lại đang tìm kiếm săn lùng những chiếc Iphone 6 plus cũ. Tuy nhiên, rủi ro đối với việc mua máy cũ cũng khá lớn đặc biệt đối với những bạn không am hiểu nhiều về công nghệ, vì vậy các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi mua iphone 6 plus cũ

Mua Iphone 6 plus cũ cần lưu ý những gì?
Những lưu ý khi mua iphone 6 plus cũ

1. Lưu ý về thời hạn bảo hành của Iphone 6 plus cũ

Khi mua máy cũ tại các cửa hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ thời gian bảo hành và bảo hành những gì tránh trường hợp chế độ bảo hành mập mờ, đến khi máy gặp trục trặc đem ra bảo hành thì họ lại không nhận. Và bạn sẽ phải chịu oan uổng với số tiền bỏ ra mua iphone 6 plus cũ mà phải đem đi sửa chữa tốn tiền ở nơi khác.

Nếu mua của người dùng sử dụng muốn đổi máy khác lên đời nên bán đi thì bạn cần hỏi người mua về tình trạng máy, máy còn bảo hành không, nếu máy còn bảo hành, bạn nên kiểm tra imei để xác định độ chính xác là máy còn bảo hành hay không. Bạn kiểm tra imei bằng cách vào link http://imeidata.net  rồi nhập imei của máy vào để kiểm tra thời hạn bảo hành của máy.

2. Lưu ý về phiên bản iphone 6 plus cũ

Nhiều người không am hiểu nhiều về máy nhưng thấy giá rẻ so với giá tại nhiều cửa hàng lại đổ vội đi mua, nhưng rất có thể bạn đã mua phải máy lock. Lock là phiên bản đã bị khóa mạng và để Unlock bạn phải sử dụng Sim ghép hoặc mua Code của nhà mạng và bạn phải bỏ thêm một khoản phí Unlock, và việc dùng bản lock cũng gặp nhiều rắc rối với sim ghép. 

Lưu ý về phiên bản iphone 6 plus cũ

Nếu bạn chưa biết cách phân biệt giữa phiên bản quốc tế và phiên bản lock hãy quan sát cách vào link http://iphoneimei.info/, nhập chuỗi IMEI trên máy iphone 6 plus cũ -> ok và đợi kết quả. Nếu kết quả trả về là Unlocked thì đó là máy bản quốc tế và ngược lại, nếu là Check Sim Lock thì đó là bản Lock.

3. Lưu ý kiểm tra tình trạng pin iphone 6 plus cũ

Pin cũng là một điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi mua iphone 6 plus cũ. Bạn cần kiểm tra tình trạng của pin để tránh phải mua phải máy viên pin đã bị chai và việc mua viên pin mới cũng rất tốn kém và chất lượng hàng loại cũng không còn tốt. Trước mình có viết hẳn 1 bài chi tiết về Cách check độ chai pin iphone 6 plus cũ khi mua. Các bạn có thể tham khảo bài viết đó để có cách kiểm tra chi tiết nhất.

4. Lưu ý kiểm tra Icloud ẩn

Khi mua iphone 6 plus cũ bạn cần phải test, kiểm tra icloud bởi rất nhiều cửa hàng mua lại máy bị  trộm nên sẽ không có mật khẩu icloud. Nhiều người dùng cho rằng, họ không cần sử dụng Icloud, bạn có thể không có nó vẫn sử dụng máy bình thường nhưng khi bạn muốn Restore lại  máy, nếu không có mật khẩu iCloud, iPhone 6 plus cũ sẽ bị khóa hoàn toàn. Vì thế, khi mua bạn cần kiểm tra vấn đề này để tránh gặp rủi ro.

Lưu ý khi mua iphone 6 plus cũ
Kiểm tra icloud trên iphone 6 plus cũ

Một vài lưu ý nhỏ trên mong sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình chiếc iphone 6 plus cũ tốt khi chọn mua. Chúc bạn may mắn.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: