Pin iphone 5s cũ thì dùng tầm bao lâu thay

Hiện nay, iphone 5s cũ dường như đang áp đảo thị trường với lượng người dùng và mua ip5s cũ ngày càng nhiều. Nhưng, số người băn khoăn chọn mua cũng rất nhiều, bởi những đánh giá không tốt về thời lượng pin của chiếc smartphone này. Và trên các diễn đàn công nghệ, những câu hỏi pin iphone 5s cũ thì dùng tầm bao lâu thay? sử dụng 3G liên tục thì pin ip5s cũ sử dụng được trong bao lâu? cũng được quan tâm rất nhiều. Vì thế, dưới đây mình xin phân tích và đưa ra câu trả lời chuẩn xác và tốt nhất cho các bạn.

Pin iphone 5s cũ thì dùng tầm bao lâu thay
iphone 5s cũ

Iphone 5s được trang vị dạng pin Li-lon để có chất lượng tốt hơn. Loại pin này sau khoảng 400 lần sạc pin thì bắt đầu xuất hiện hiện tượng chai pin. Một lợi thế của dạng pin này là khi được sạc đầy, dù vẫn tiếp tục sạc nhưng nó không xảy ra hiện tượng tạo muối trong quá trình phản ứng hóa học, do đó nó sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, tăng tuổi thọ dài hơn cho pin.

Như đã nói pin iphone 5s cũ sử dụng được tầm 400 lần sạc, nhưng cũng tùy vào cách sử dụng của bạn, nếu bạn sử dụng đúng cách có thể qua hơn rất nhiều lần pin vẫn chưa bị chai nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách pin có thể bị chai sớm hơn so với mức độ chuẩn được thống kê ban đầu. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục iphone 5s bị chai pin phồng pin khi pin của bạn đã rơi vào tình trạng này.

Thời lượng pin của iphone 5s cũ

Cụ thể các mức sử dụng như sau: 

- Khi vừa sử dụng 3G và nghe điện thoại iphone 5s cũ vẫn có thời lượng pin khá tốt, khoảng 10h 46 phút, cao hơn khoảng 2 tiếng so với iphone 5 và hơn 30p so với iphone 5c.

Thời lượng pin của iphone 5s cũ
 Kiểm tra thời lượng pin của iphone 5s cũ khi vừa nghe gọi vừa vừa sử dụng 3G

- Nếu chuyển sang wifi thì iphone 5s cũ có thời lượng sử dụng pin lên tới 10h khi duyệt web

Pin iphone 5s cũ
Pin iphone 5s cũ

- Khi tiến hành thử nghiệm qua video, iphone 5s cu có thể kéo dài lên tới 10h30 phút, cũng gọi là khá cao không như những gì mọi người đánh giá.

Kiểm tra thời lượng pin của iphone 5s cũ
 Kiểm tra thời lượng pin của iphone 5s cũ khi xem video

Đánh giá thời lượng pin của iPhone 5s cũ

Qua quá trình phân tích, chúng ta có thể đưa ra một số nhận xét, đánh giá về pin của iphone 5s cũ như sau:

Thời lượng pin của iPhone 5s cũ được coi là nằm ở mức tương đối so với các dòng sản phẩm khác và đương nhiên là không thể so sánh được với dòng Nokia. Nó chỉ cho hiệu năng sử dụng pin ở mức trung bình, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong một ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng ở mức độ bình thường như nghe gọi, lướt web ít thì nó sẽ đáp ứng được cho bạn trong một ngày dài.

Thời lượng pin của iPhone 5s cũ sẽ vẫn mãi là một chủ đề nóng. Hi vọng, Apple sẽ khắc phục được điểm yếu trong thời gian sớm nhất. Còn ở hiện tại, đối với những bạn đang sở hữu iphone 5s thì các bạn nên áp dụng các biện pháp tiết kiệm pin để có thời lượng sử dụng pin tốt hơn vào pin sẽ lâu bền hơn.

Đến đây thì bạn đã biết Pin iphone 5s cũ thì dùng tầm bao lâu thay rồi chứ. Nếu là máy bạn đang dùng bạn phải kiểm tra xem cách sử dụng, cách sạc pin của mình xem đúng cách chưa để có biện pháp giữ tốt cục pin bền lâu hơn. Nếu bạn muốn mua iphone 5s cũ thì nên kiểm tra tình trạng pin đã sạc được bao nhiêu lần, pin có sụt nhanh không,... để tránh mua phải máy đã quá cũ và pin sắp hết tuổi thọ. 

Bài viết bạn có thể quan tâm: Cách test iphone 5s cũ

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét: